Thiết Kế Thi Công Vườn Nhật

Vườn Nhật Bản thể hiện ở lối kiến trúc và suy nghĩ của họ đã tạo nên một phong cách đặc trưng và ấn tượng được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn ngày càng được phổ biến trên thế giới. Kiểu vườn này đặc biệt chú trọng vào việc tạo ra không gian yên bình và tĩnh lặng, nó rất phù hợp để bạn nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn. Bạn đang loay hoay tìm hướng xây dựng cho sân vườn nhà mình thì hãy tham khảo đến việc thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản, nó sẽ mang lại cho bạn một không gian sống tuyệt vời nhất.

Có nguồn gốc từ những kiến thức được học từ Trung Quốc trong thời kỳ Asuka, nhưng đến nay, qua bàn tay của nhiều nghệ nhân thì vườn Nhật được cả thế giới biết đến như một đỉnh cao trong nghệ thuật sân vườn. Vườn Nhật mang vẻ đẹp đậm chất Á Đông, được xem như là tinh hoa của văn hoá, lối sống duy mỹ của người Nhật.

Theo quan niệm của người Nhật Bản thì vườn Nhật không chỉ mang yếu tố phong thuỷ mà còn là mô hình hoàn hảo thế hiện lòng kính trọng của con người đối với thiên nhiên. Bằng việc mô phỏng cảnh sông hồ, đồi núi từ những vật liệu tự nhiên như: đá, sỏi, cát, nước, cá, cây… dường như Vườn Nhật có những nét cuốn hút đặc biệt đối với người nhìn. 

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN VƯỜN NHẬT?

Khu vườn Nhật Bản truyền thống đem lại cảm giác thanh bình đến lạ lùng, nhưng quang cảnh không khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán mà tạo sự tò mò,càng ngắm nhìn vườn kỹ hơn, lâu hơn thì sự tinh tế, cầu kỳ, ý nghĩa của khu vườn lại càng được khám phá.

Bản thân gia chủ vườn Nhật thể hiện là người thanh cao, tôn trọng sự giản dị, hiểu triết lý sống phù hợp với những ngôi nhà có nét kiến trúc hài hòa, đơn giản.

Để thiết kế một khu vườn Nhật đẹp, hợp phong thuỷ đòi hỏi người thiết kế phải nắm chắc ba nguyên tắc sau:

–    Chủ nghĩa tượng trưng,

–    Tỉ lệ thu nhỏ và Cảnh quan vay mượn.

–   Những thắng cảnh đẹp được mô phỏng thu nhỏ lại để đặt trong khu Vườn Nhật hoặc ngay cả vũ trụ cũng được thu nhỏ để và được mô phỏng bằng đá và cây trong Vườn Nhật.

NHỮNG NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG KHU VƯỜN NHẬT

Vườn Nhật đặc biệt chú trọng xây dựng nên một không gian tĩnh lặng, yên bình rất thích hợp để thư giãn, nghỉ ngơi, đắm mình vào không gian thiên nhiên trong lành.

Theo quan niệm của người Nhật, khu vườn lột tả tự nhiên một cách chính xác và thể hiện lòng kính trọng của con người đối với tự nhiên. Vì thế trong hầu hết sân vườn Nhật chủ nghĩa tượng trưng đều được thể hiện.

Những quang cảnh hay địa điểm nổi tiếng được đại diện thu nhỏ trong không gian nhỏ nên rất cô đọng. Vườn Nhật thường được xây dựng bằng các loại vật liệu: đá, sỏi, cát, nước, cá, cây… Đá, sỏi dùng để mô phỏng cảnh đồi núi. Những con sông, hồ nước được làm bằng cát, đá cuội. Trong vườn Nhật, đất là vật liệu làm nền và hầu như không hề bị thay đổi kết cấu tự nhiên.

Việc thiết kế cây trồng trong vườn Nhật bao gồm cả việc tính toán tỉ mỉ định hình dáng và kích thước cây trồng. Yêu cầu các vấn đề trên với khu vườn càng nhỏ thì lại càng chặt chẽ.

Tính đồng nhất và sự cân bằng tạo cho người tham quan cảm giác chan hòa, hòa hợp với thiên nhiên và kiến trúc. Vẻ đẹp của kiến trúc và khu vườn hòa quyện vào nhau, tôn vinh vẻ đẹp cho nhau. Ngoài ra còn tạo cho khu vườn dáng vẻ hấp dẫn thể hiện được khoảng trống, nơi kín đáo, sự cứng rắn mà vẫn toát lên vẻ mềm mại, sự vĩnh cửu và lãng mạn.

Trên đây là những thiết kế sân vườn Nhật Bản, các bạn có thể tham khảo cho ý tưởng sân vườn nhà mình. Hãy liên hệ với chúng tôi : 0984.714.320 nếu bạn muốn có được những khung cảnh sân vườn phù hợp với phong thủy, cảnh quan ngôi nhà của mình. Chúng tôi luôn cố gắng để mang lại cho các bạn sự hài lòng đến viên mãn nhất.

logo-jplandscape

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *