Hạt Kaldnes Vật Liệu Lọc Tạo Vi Sinh Cho Hồ Koi

Bên cạnh các vật liệu lọc dành cho hồ cá Koi như bùi nhùi, sứ lọc, chổi lọc,… thì trong những năm gần đây hạt lọc Kaldnes, hạt lọc tạo vi sinh được ưu ái sử dụng lọc cho hồ cá Koi.

Hạt lọc Kaldnes là vật liệu lọc nước tạo vi sinh, có tác dụng xử lý nước thải rất tốt, tuy nhiên để mang lại hiệu quả tối ưu cho quá trình lọc nước hồ Koi hãy kết hợp với các vật liệu lọc khác.

Cấu tạo của hạt Kaldnes

Hạt Kaldnes, một vật liệu lọc được cấu tạo với nhiều bánh răng phân chia thành các múi đối xứng nhau, có hạt loạt nhỏ 6 răng, hạt lớn nhiều răng. Nơi đó sẽ là nơi các vi khuẩn bám vào. Hạt Kaldnes- hay hạt động lọc được đánh giá là có tác dụng lọc nước lớn gấp 5 lần so với sứ lọc và nham thạch.

Trọng lượng của hạt Kaldnes rất nhẹ, diện tích tiếp xúc bề mặt và độ khuyếch tán lớn mà tốc độ di chuyển trong môi trường nước nhanh giúp nâng hiệu suất lọc tối đa, có thể lọc được các loại vi khuẩn và các chất thải trong hồ cá.

Nguyên tắc khi lựa chọn hạt Kaldnes

Để đảm bảo hạt Kaldnes hoạt động có hiệu quả thì cần chú ý một số những vấn đề sau:

  • Thứ nhất, khi nhận hạt Kaldnes phải đảm bảo hạt Kaldnes phải sạch, không ố vàng không bị nứt vỡ, còn nguyên các cánh của hạt.
  • Thứ hai, khi lựa chọn các hạt Kaldnes nên lựa chọn các hạt nhẹ có dộ dày không đều nhau giữa các cánh hạt.

Ưu điểm của hạt Kaldnes trong lọc nước hồ cá Koi

Hạt Kaldnes rất dễ làm vệ sinh, bạn muốn làm vệ sinh hạt Kaldnes thì chỉ cần xịt nước rửa là có thể loại bỏ các cặn bẩn bám trong hạt. Thậm chí hạt Kaldnes còn có khả năng tự làm sạch. Tuy nhiên vẫn nên kiểm tra và vệ sinh hạt Kaldnes thường xuyên để đảm bảo nguồn nước trong hồ Koi luôn được đảm bảo.

Các hạt lọc Kaldnes có tuổi thọ khá lâu từ 15- 20 năm, khá lâu so với các loại vật liệu lọc khác trong hồ cá Koi như san hô, nham thạch hay sứ lọc.

Việc hạt kaldnes có tuổi thọ dài sẽ khiến bạn tiết kiệm được chi phí khi thiết kế hồ cá Koi hơn rất nhiều so với việc sử dụng các vật liệu lọc khác.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *