Bộ Lọc Nhỏ Giọt Dành Riêng Cho Hồ Cá Koi

Bộ lọc nhỏ giọt hồ cá Koi là một bộ lọc tích hợp làm sạch nước trong hồ Koi, chủ yếu là để lọc theo nguyên tắc vật lý và sinh học. Đây là một bộ bộ phận không thể thiếu trong quá trình lọc hồ cá Koi.

Vậy cấu tạo bộ lọc hồ cá này như thế nào?

Cấu tạo bộ lọc nhỏ giọt hồ cá Koi

Đối với bộ lọc nhỏ giọt hồ cá Koi được chia thành nhiều lớp. Các lớp lọc nhỏ được chia thành nhiều lớp chồng lên nhau, theo thứ tự nhất định.

Các bể lọc ở trên là bể lọc chứa các lớp lọc vật lý, nơi đặt các bộ lọc chính với một bông lọc vật lý, trong khi đó các lớp thấp hơn là các lớp lọc theo nguyên lý sinh hóa, nó thường được cấu tạo bởi các loại vật liệu như: mây, bông, nhẫn thủy tinh, bóng thạch anh, đá nham thạch chứa vi khuẩn khử nitrate…

Bộ lọc cho hồ cá Koi

Cấu tạo bộ lọc hồ cá Koi 

Tại sao nói bộ lọc nhỏ giọt hồ cá Koi được hoạt động chủ yếu theo nguyên tắc vật lý và sinh học?

Hãy cùng tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của bộ lọc nhỏ giọt hồ cá Koi này nhé.

Cơ chế hoạt động của bộ lọc nhỏ giọt

Lọc hoạt động theo cơ chế vật lý:

Đó là hình thức dựa vào kích thước của màng lọc nhỏ để loại bỏ đi các chất rắn lớn hoà tan kém hoặc một số chất không tan trong nước như: thức ăn thừa của cá, phân cá, lá cây rơi rụng,…

Với lớp tấm bông lọc hồ cá là lọc vật lý. Và với bộ lọc vật lý là bước lọc đầu tiên nhằm loại bỏ những chất thải lớn ngừa làm tắc nghẽn cả hệ thống lọc trong hệ thống lọc hồ cá Koi.

Lọc hoạt động theo cơ chế sinh hoá:

Là lọc bằng cách sử dụng quá trình trao đổi chất giống như trong tự nhiên của vi sinh vật nhằm loại bỏ những sản phẩm thải độc hại của cá như: amoniac, nitrate, mùn bã hữu cơ giàu dinh dưỡng.

Bạn có thể tưởng tượng bộ lọc này tái hiện lại quá trình phân hủy ngoài tự nhiên của một xác chết bởi vi sinh vật.

Bộ lọc nhỏ giọt hoạt động theo nguyên tắc làm tăng lưu lượng nước tiếp xúc với không khí do đó làm tăng lượng oxy hòa tan trong nước, tạo ra môi trường sống tốt nhất cho vi khuẩn hiếu khí, ức chế các vi khuẩn yếm khí gây hại.

Ưu và nhược điểm của hệ thống lọc nhỏ giọt hồ cá koi

Ưu điểm

Đối với hệ thống nhỏ giọt sẽ làm tăng hiệu quả thông khí, tác dụng lọc sinh học là quan trọng nhất đối với hệ thống lọc nhỏ giọt, do tiếp xúc với không khí. Chức năng của các vi sinh vật hiếu khí sẽ đạt được cực đại, các chất độc và vi khuẩn yếm khí gây hại sẽ bị loại bỏ trong hiệu ứng hấp thụ nước.

Thiết kế nhiều lớp nhỏ theo chiều dọc, sẽ chiếm một không gian tương đối nhỏ.

Nhược điểm

Lọc vật lý yếu, nếu tích tụ quá nhiều chất thải rắn sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của toàn hệ thống lọc.

Bề mặt lọc là quá nhỏ, thời gian của nước được lưu giữ lại trên bề mặt bộ lọc quá ngắn và do đó nước không hoàn toàn được thanh lọc sau khi ra khỏi hệ thống.

Tiếng ồn, vì nó được tiếp xúc với không khí, thông thường sẽ có tiếng ồn.

Ảnh hưởng đến mỹ quan của hồ koi, bộ lọc nhỏ giọt chiếm diện tích theo chiều dọc được sắp xếp trong hình dạng rất khó để che giấu, sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng thể.

Thải khí CO2 ra ngoài môi trường.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *